Bài đăng

04 Th2

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI VIỆT NAM

Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại Việt Nam? 

Quý khách hàng chưa nắm rõ quy trình và điều kiện để thành lập công ty? 

Quý khách hàng không có nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thủ tục thành lập công ty? 

Quý khách hàng không có nhiều thời gian để nộp và theo dõi hồ sơ thành lập công ty? 

Quý khách hàng cần tìm kiếm một Công ty dịch vụ với khả năng chuyên môn phù hợp, thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí hợp lý? 

Tất cả các yêu cầu trên của Quý khách hàng đều sẽ được giải quyết khi đến với IP LEADER. Không chỉ là Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp về Sở hữu trí tuệ, Chúng tôi còn là Công ty chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong và ngoài nước, để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về Thủ tục. Quy trình cũng như Quy định của Pháp luật Việt Nam về việc thành lập doanh nghiệp, IP LEADER gửi đến Quý khách hàng các thông tin cần biết như sau:

1. Điều kiện về đối tượng kinh doanh 

Đối với chủ doanh nghiệp là công dân nước Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư tại Việt Nam:

 – Các doanh nghiệp.

 – Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập công ty.

Đối với thương nhân nước ngoài có quốc tịch là các nước thành viên WTO

– Thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam.

– Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

– Doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam.

2. Điều kiện về tên doanh nghiệp: 

Tên doanh nghiệp phải đảm bảo các yếu tố:

Loại hình doanh nghiệp bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp doanh, doanh nghiệp tư nhân.

– Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng tiếng Việt.

– Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Các điều cấm trong việc đặt tên của một doanh nghiệp:

– Đặt tên trùng hoặc cố tình gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

– Sử dụng từ ngữ vi phạm truyền thống, văn hóa, thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

– Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

  1. Điều kiện ngành nghề đăng ký kinh doanh 

Doanh nghiệp được phép kinh doanh ngành nghề pháp luật không cấm và có đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan quản lý, không được kinh doanh ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

  1. Điều kiện về địa điểm đăng ký kinh doanh 

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  1. Điều kiện về vốn Điều lệ và vốn Pháp định khi thành lập doanh nghiệp 

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Khác với Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của doanh nghiệp do chủ doanh nghiệp tự quyết định và đăng ký khi thành lập công ty. Tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý: Chủ sở hữu công ty phải góp vốn cho công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, không kể thời gian vận chuyển, nhập khẩu tài sản góp vốn, thực hiện thủ tục hành chính để chuyển quyền sở hữu tài sản. . Và chế tài xử phạt kèm theo đúng quy định: Doanh nghiệp không góp đủ thì vốn mặc định giảm xuống đến mức đã góp, cổ đông/thành viên nào không góp thì không còn là thành viên/cổ đông của công ty và công ty phải điều chỉnh vốn cũng như loại hình tương ứng.

Bài tương tự

(+84) 076 455 2008